Trước khi khởi nghiệp kinh doanh, hãy đọc bài viết sau!

Khởi nghiệp – Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất

Cần phải nhận định rõ những lý do đúng đắn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh và xem bạn đã sẵn sàng tiến hành những bước khởi động đầu tiên trên hành trình trở thành doanh nhân.

khoi nghiep

Bạn có thể ngồi suy nghĩ về những ý tưởng và khát vọng khởi nghiệp kinh doanh. Cảm hứng tới từ rất nhiều nguồn khác nhau và không phải tất cả lý do đều đủ căn cứ và đúng đắn để theo đuổi tham vọng mở một doanh nghiệp.

Ví dụ, việc buồn chán vì luôn phải trả lời ai đó mọi lúc mọi nơi không phải là lý do đúng đắn để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Bởi sau khi thành lập công ty, bạn vẫn sẽ phải trả lời nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư của mình.

Vì vậy, trước khi khởi động những bước đầu tiên, bạn phải biết mình phù hợp với điều gì. Có thể nói, nhận thức chính là bước đầu tiên để theo đuổi một quyết định đúng đắn.

Giải quyết vấn đề

Bất kể bạn quyết định mở một doanh nghiệp hay không, hãy luôn bắt đầu từ một vấn đề vướng mắc đặc biệt của mọi người hay một điều mà bạn tình cờ biết đến. Không nên khởi nghiệp bởi những tuyên bố nghiên cứu thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp của bạn.

Hãy tìm hiểu thêm những thử thách nào mà con người đang đối mặt và sau đó xây dựng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó. Gần như các công ty thành công đều xây dựng giải pháp giải quyết vấn đề cho một nhóm người cụ thể.

Ví dụ, Dropbox giải quyết vấn đề đồng bộ hoá file thông qua hệ thống đa thiết bị. Trong khi đó, WhatApp giải quyết vấn đề tin nhắn không cần trả phí thông qua những nhà sản xuất điện thoại di động.

Chần chừ là công cụ giết chết khởi nghiệp

Bước đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp chính là khởi động. Nếu bạn muốn thành lập một doanh nghiệp hãy bắt tay vào làm ngay lập tức. Nếu không hành động và thực hiện ý tưởng ngay hôm nay, một ai đó sẽ chớp cơ hội và đưa ý tưởng đó vào thị trường trước khi bạn có thể.

Không ý tưởng nào là độc nhất cho đến khi nó được thực thi. Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên khi xuất hiện. Có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa Google so với các đối thủ, đó là cách thể hiện ý tưởng của họ.

Vào ngày bạn quyết định khởi nghiệp, cũng là lúc bạn phải lao vào hành động. Không có thời điểm hay khoảnh khắc chính xác nào để mở một doanh nghiệp và bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được những điều có thể xảy ra trước khi bắt đầu bước đầu tiên.

khoi nghiep

Thất bại là điều sẽ xảy ra

Khi khởi nghiệp, bạn sẽ bị bao vây bởi thất bại. Thất bại vốn là một bí mật nhỏ của cuộc sống. Thất bại là nơi bạn có thể khám phá ra điểm then chốt có thể khiến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành công.

Angry Bird đã từng được thử nghiệm 52 lần trước khi hoàn thành cho Rovio. PayPal trải qua 5 lần thử nghiệm bởi Max Levchin trước khi đạt tới thành công như ngày nay. Vì vậy, hãy cởi mở đón nhận thất bại.

Bạn không thể học lái xe bằng việc đọc sách. Bạn phải cầm lái ít nhất một lần, ngã vài lần và sau đó lại cầm lái tiếp. Chỉ sau những lần như vậy bạn mới có thể lây được sự tự tin và cân bằng tay lái. Đó mới thực sự là những gì khởi nghiệp sẽ diễn ra.

Vốn là nguyên nhân dẫn đến sụp đổ

Điều này đúng với rất nhiều công ty công nghệ. Càng có nhiều tiền khi khởi nghiệp, bạn càng dễ mắc phải sai lầm. Vì vậy, tốt nhất bạn không cần phải có quá nhiều vốn khi khởi nghiệp. Có như vậy bạn mới không mắc phải những sai lầm như thuê số lượng chuyên gia nhiều hơn nhu cầu hay thuê một văn phòng hoành tráng mà hoàn toàn không phù hợp cho những ngày đầu khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn mở một công ty sản xuất, hãy tận dụng những nguồn lực mà bạn có từ việc tiết kiệm hay vay mượn bạn bè và gia đình. Có nhiều cách để huy động tiền cho hoạt động sản xuất.

Nếu bạn lên kế hoạch bắt đầu công ty dịch vụ, hãy tìm những khách hàng đầu tiên và sau đó thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Trên đây là cơ sở để tiến hành những bước đầu tiên trên con đường trở thành doanh nhân. Đây thực chất là khâu dễ dàng nhất, phần khó khăn hơn nằm ở giai đoạn rời khỏi công việc và bắt tay vào tiến hành những bước đầu tiên. Ngày bạn làm xong được tất cả những việc này, nỗi sợ hãi cũng sẽ qua đi bởi bạn nhận ra rằng không thể ngừng lại được nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972939830